International House (IH)

Full Name : International House (IH)
Short Name : IH Vancouver
Website : https://ihvancouver.com/

International House World Organization เป็นหนึ่งในกลุ่มโรงเรียนสอนภาษา มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลายหลักสูตรเช่น General English, Academic English, English for teens และเปิดสอนในหลายประเทศทั่วโลก เช่น Australia, Canada, USA. เพื่อตอบสนองความต้องการของน้องๆ นักเรียน และก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1952  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นแนวทางใหม่ในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ ผู้ก่อตั้งคือ John และ Brita Haycraft

วันนี้พี่ S&K จะมาแนะนำให้น้องๆ รู้จักกับ IH ในฝั่ง North America – IH Vancouver เรามาทำความรู้จักโรงเรียนนี้กันดีกว่าค่ะ

หลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษของที่นี่ จะเป็นหลักสูตรที่มีความหลากหลายทั้งในด้านระยะเวลาการศึกษา และระดับความเข้มข้นในการเรียนการสอน ซึ่งทุกๆหลักสูตรจะเริ่มต้นทุกๆสัปดาห์ตลอดทั้งปี ทำให้โรงเรียนนี้ได้รับการยอมรับจากนานาชาติทั่วโลกในด้านคุณภาพการเรียนการสอน ซึ่งนักเรียนที่เรียนจะชื่นชอบกับระบบการเรียนการสอนที่ทันสมัย และยังมีกิจกรรมต่างๆที่ทางโรงเรียนจัดขึ้นในกับนักเรียนอีกด้วย

ตัวอย่างหลักสูตรที่เปิดสอน

General English
หลักสูตร General English เป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ เป็นหลักสูตรที่พัฒนาทั้งด้านการพูด ฟัง อ่าน เขียน ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนพัฒนาทักษะต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้มีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษ แบ่งออกเป็น 14 level

รายละเอียดหลักสูตร: https://ihvancouver.com/program/

Exam Preparation เป็นหลักสูตรที่เตรียมความพร้อมของน้องๆ ในการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ เช่น IELTS Preparation, TOEFL, TOEIC, Cambridge

IELTS Preparation (ENG)
หลักสูตรสำหรับการเตรียมตัวสอบ IELTS ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ใช้ในการเรียนต่อ การเรียนการสอนจะมีความเข้มข้น เน้นในเรื่องของการทำข้อสอบในทุกๆทักษะ ทั้งการฟัง พูด อ่าน และเขียน ซึ่งผู้เรียนจะได้รับเทคนิคการทำข้อสอบจากอาจารย์ที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อเรียนจบหลักสูตร นักเรียนจะสามารถทำคะแนนสอบได้ตามที่ตั้งใจ

Business English – เป็นหลักสูตรที่สอนเกี่ยวกับภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ เผื่อให้น้องๆ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการใช้ภาษาอังกฤษในการงานค่ะ

Pathway Program – เป็นหลักสูตรที่เปิดสอนเผื่อน้องๆ ที่มีจุดประสงค์จะเรียนต่อในขั้นที่สูงขึ้นในต่างประเทศ  ซึ่งทาง IH ก็ยังเป็น partner กับสถาบันชั้นนำมากมายค่ะ

https://ihvancouver.com/program/pathway.html

Junior Programs –  หรือที่เราเรียนกว่า Study tour เป็นหลักสูตรสำหรับน้องๆ ที่มีอายุ 5 – 12 ปี ซึ่งมีทั้ง summer / winter ซึ่งจะเรียน ควบคู่ไปกับ การทำกิจกรรม โดยที่จะแบ่งเป็น Theme ในแต่ละอาทิตย์ เพื่อที่น้องๆจะได้เรียนรู้ในหลายๆ content ค่ะ

https://ihvancouver.com/program/junior.html

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ทางโรงเรียนก็มีอำนวยความสะดวกให้น้องๆ นักเรียน เช่น Common area ที่น้องๆสามารถใช้ได้ก็มีขนาดใหญ่ ทั้งภายในอาคารเรียน และ ด้านนอกอาคารเรียน แถมยังมี ห้องอาหารที่มีไมโครเวฟให้น้องๆได้อุ่นอาหารทานกันร้อนๆเลยค่ะ

Student service ก็มีให้น้องๆ เดินเข้าไปปรึกษาได้เลยค่ะ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องสมุด ก็มีพร้อมค่ะ พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมให้น้องๆ ได้เลือกที่จะร่วมกิจกรรมมากมายเลยค่ะ

** Logos, Words, Images and other are trademark, copyright of their owner.

S&K International Education
S&K International Education
S&K International Education is a professional education advisor based in Bangkok, Thailand and Sydney, Australia. S&K International Education has established since April 2004. We offer exceptional educational advices and related services through our regional office in Sydney, Australia. Whereby our performance is entirely driven by to meet student needs, wants and demands in order to achieve education comfortability whilst living overseas. Our core target market is overseas student; we operate by identifying and solving our client’s problems on a day-to-day basis.